Du lich teambuilding

Du lich teambuilding, Khai trương tour du lịch khám phá bán đảo Sơn Trà

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã chính thức khai trương tour du lịch khám phá bán đảo Sơn Trà vào sáng 22/3. Ngay sau lễ khai trương, nhiều du khách đã được đến với bán đảo Sơn Trà.

Có nhiều hãng lữ hành tham gia khai thác tour du lịch sinh thái này để du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã tại khu rừng bán đảo Sơn Trà. Cụ thể: Công ty Vitours với tour “Du lịch Sơn Trà - Khám phá rừng già giữa lòng phố trẻ” gồm các loại hình du lịch trecking, camping, teambuilding và du lịch - thể thao; Chi nhánh Công ty Cổ phần Mai Linh Đà Nẵng với tour “Ấn tượng phố biển Đà Nẵng”; Công ty Danatours với tour “Âm vang Sông Hàn”…

[du lich team building - asiaphoenix - 270]

Các chương trình tour phần lớn được gói gọn trong một ngày với mức giá trọn gói từ 290.000 - 350.000 đồng/người. Tuyến du lịch Sơn Trà đi vào hoạt động được xem là điểm nhấn trong mục tiêu phát triển du lịch của TP Đà Nẵng trong những năm tới.

Nghỉ lễ 2/9, du lịch nghỉ dưỡng lên ngôi

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 này nhiều cơ quan, doanh nghiệp được nghỉ 4 ngày. Nhiều người đã lên kế hoạch đi du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày cùng gia đình. Tình trạng “sốt” tour đang diễn ra nhưng giá tour không tăng cao so với thường ngày.

Tăng chất lượng dịch vụ để hút khách

Ngày 25/8, Thủ tướng Chính phủ đã ra thông báo về việc nghỉ thêm ngày thứ 6 (3/9/2010) và làm việc bù vào thứ 7 (11/9/2010). Như vậy, kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày liên tiếp, rất phù hợp cho các tour du lịch ngắn từ 3 - 5 ngày. Đây là nguyên nhân khiến lượng khách đăng ký đi du lịch trong dịp lễ 2/9 năm nay tăng cao.

Dù lượng khách tăng cao dịp lễ 2/9 nhưng giá tour không có tăng nhiều so với ngày thường

Du khách phía Nam đa phần đăng ký các tour đi bằng xe, có điểm đến tương đối gần như: Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, và tour đi bằng máy bay có thời gian từ 3 - 5 ngày như: Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An, Phú Quốc, Côn Đảo, hay dài ngày hơn là Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long - Sapa …

Nhiều gia đình cũng đặt tour đi nước ngoài như: Campuchia, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Malaysia…

Để tạo sự mới lạ cho du khách, nhiều đơn vị tổ chức du lịch đã cân nhắc để có lịch trình đặc biệt về dịch vụ và điểm đến. “Đi du lịch, tôi muốn tìm sự mới lạ, thoải mái, tiện nghi… Với một chương trình tour du lịch tốt không chỉ đảm bảo điểm đến phải luôn mới lạ, hấp dẫn; lịch trình tham quan phù hợp không quá sức, mà dịch vụ đi kèm như nhà hàng, khách sạn, dịch vụ mua sắm… là yếu tố rất quan trọng đem lại sự thoải mái cho du khách”, anh Nguyễn Văn Sơn (khách hàng đăng ký tour) cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn – Trưởng phòng truyền thông Công ty Du lịch Vietravel - việc nâng cấp hệ thống dịch vụ, khách sạn chuẩn từ 3 sao trở lên, đa dạng về loại hình tour từ du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, khám phá, Mice, teambuilding, caravan… sẽ không gây nhàm chán cho du khách.

Ông Đoàn Duy Phong - Giám đốc điều hành Asia Lotus Travel - cho biết: “Để thu hút du khách, bên cạnh loại hình dịch vụ tốt, công ty đã nghĩ ra “độc chiêu” như sân khấu hóa trong các chương trình ẩm thực, trò chơi…”.

Giá tour dịp lễ 2/9 không tăng cao

Theo số liệu thống kê sơ bộ của công ty du lịch Vietravel, tính đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành 90% lượt khách theo kế hoạch dự định. Theo đó, công ty sẽ đón khoảng 1.250 khách du lịch trong nước và 2.000 khách du lịch nước ngoài, tăng 15% - 20% so với cùng kỳ năm 2009. Về giá tour, Vietravel đã làm việc với hệ thống đối tác đảm bảo chất lượng phục vụ và đưa ra mức giá không tăng cao so với ngày thường, chỉ tăng khoảng 7 -10%.

Đa phần du khách lẻ khi đăng ký tour tại Vietravel đều chọn loại hình du lịch nghỉ dưỡng vào dịp lễ 2/9. Đối với khách đoàn, có xu hướng chọn tour du lịch kết hợp với hội nghị, ngày hội gia đình, hay teambuidling…

Trong khi đó, bà Trần Thị Ngọc Thao đại diện Công ty TST Toursit cho biết, dịp lễ 2/9 năm nay, TST đã sớm triển khai chùm tour hơn 80 tour trong và ngoài nước. Đến nay, lượng khách đăng ký tour dịp 2/9 của TST tăng đáng kể, dự kiến tăng 72% so với cùng kỳ năm 2009. Mặc dù lượng khách đăng ký tour nhân dịp lễ 2/9 trong và ngoài nước, nhất là loại hình tour khởi hành trung bình từ 3 - 6 ngày đã khá đông nhưng TST cam kết không tăng giá tour so với ngày thường, dịch vụ du lịch vẫn đảm bảo từ 3-5 sao.

TST Tourist đã “tung” ra trên 30 tour trong nước với lịch trình và giá không đổi: Hà Nội - Hạ Long – Sapa, 6 ngày, Khởi hành: 02/09, giá 8.568.000 VNĐ (Khách sạn 3 sao); Nha Trang, 4 ngày, KH: 02/09, giá: 2.688.000 VNĐ (KS 3 sao); Phan Thiết, 3 ngày, KH: 02/09, giá 2.288.000 VNĐ (KS 3 sao); Đà Lạt, 4 ngày, KH: 02/09, giá: 2.988.000 VNĐ (KS 4 sao); Phú Quốc, 3 ngày, KH: 03/09, giá 4.488.000 VNĐ (resort 3 sao)…

Đối với du lịch nước ngoài, các điểm đến trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Brunei… vẫn là sự lựa chọn chủ yếu của du khách trong dịp lễ 2/9. Ngoài ra, đối với những du khách có thời gian nghỉ lễ từ 5 ngày trở lên thì chọn những điểm đến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc…

Để tình trạng ép giá khách du lịch không diễn ra các nhà tổ chức du lịch đã tạo được một hệ thống đối tác vàng trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Hàng không … và luôn hợp tác chặt chẽ để đưa ra mức giá ưu đãi nhất cho du khách nhằm kích cầu du lịch.

[du lich team building - 1444710474]

Trong phiên hội thảo thứ hai do Viện Quản lý Việt Nam tiến hành, các đề tài nóng như quản lý tài năng, quản trị tri thức đã được thảo luận và trao đổi nhằm ứng dụng tại các công ty một cách hiệu quả nhất. Các vấn đề như làm thế nào để xác định và phát triển tài năng trong công ty, mô hình năng lực cốt lõi của tài năng và các cách tiếp cận thực dụng trong công ty tại Việt Nam đã được anh Trần Hữu Đức Training Director Trung Nguyên Group chia sẻ nhiệt tình. Tiếp theo, chị Nguyễn Thị Thu Giao HR Director Astra Zeneca Việt Nam trình bày ngắn gọn về sự khác biệt giữa quản trị tri thức và quan niệm đào tạo truyền thống thông qua qui tắc 70-20-10. Đào tạo và quản trị tri thức cần được xây dựng và tích hợp vào các hoạt động căn bản của doanh nghiệp mới đem lại kết quả hiệu quả.

Phiên thảo luận cuối cùng được tiến hành do GS. TS Daniel Carroll, chương trình MBA ĐH Griggs - Mỹ thực hiện. Thảo luận nhằm giúp cho các chuyên viên nhân sự hiểu được tầm quan trọng của chương trình MBA đối với nghề nhân sự. Thông qua tấm bằng MBA, các chuyên viên nhân sự sẽ hiểu tốt hơn về các hoạt động kinh doanh và vận hành tại công ty. Họ sẽ trở thành HR Strategic Partner đúng nghĩa và tham gia một cách hữu cơ vào các quyết định và qui trình kinh doanh tại công ty.

Chương trình đã được đóng lại bằng hai giải thưởng một chuyến du lịch trên du thuyền Bhaya tại Hạ Long và du lịch Thái Lan do công ty cổ phần lữ hành HG Travel ( www. ) tài trợ. Sau thành công của chương trình, "Ngày hội HR Teambuilding" sẽ được tổ chức định kỳ nhằm tạo môi trường chia sẻ, học tập và ứng dụng các kĩ năng nhân sự hiện đại nhất.

Ông Tống Viết Bảy - Trưởng phòng tuyển dụng - Đào tạo và